Học IELTS giáo viên nước ngoài hay Việt Nam?

Giáo viên bản xứ:

Điểm tích cực:

Học IELTS với giáo viên nước ngoài, các bạn sẽ tiếp nhận lượng lớn kiến thức về tiếng Anh cũng như phát triển khả năng phản xạ giao tiếp. Nói chuyện với giáo viên bản xứ nhiều sẽ giúp cái thiện khả năng phát âm và sử dụng câu tự nhiên hơn. Ngoài ra, việc luôn phải nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn cải thiện hai khả năng nghe và nói.

Điểm hạn chế:

Tuy nhiên, vì hạn chế về tiếng Việt nên giáo viên bản ngữ sẽ khó giải thích được câu hỏi rõ ràng, dễ gây khó hiểu cho một số học viên. Ở giai đoạn tiếng anh nền tảng, vì khả năng giao tiếp còn thấp, một số học viên sẽ ngại hỏi nếu có thắc mắc. 

Giáo viên người Việt:

Điểm tích cực:

Học với giáo viên Việt Nam, các bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi và học nhiều tips cho luyện thi IELTS. Giáo viên Việt Nam không bị rào cản ngôn ngữ, vừa có thể giảng dạy những kiến thức tiếng Anh vừa giải thích bằng tiếng Việt. Ngoài ra, giáo viên Việt Nam hiểu được văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam nên có thể hiểu được tại sao và chỉ học viên cải thiện phát âm một cách dễ tiếp thu hơn.

Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng cần phải cân nhắc là học phí. Tại phần lớn các trung tâm tiếng Anh ở Việt Nam, chi phí học với giáo viên người Việt thường thấp hơn khá nhiều so với giáo viên nước ngoài. 

Điểm hạn chế:

Đối với những học viên ở trình độ căn bản, sẽ khó kiểm tra được kiến thức mà giáo viên truyền đạt có chính xác hay không. Trong trường hợp tệ nhất, khi học với một giáo viên có kiến thức chưa vững trong một thời gian dài, thì việc sửa sai sẽ càng vất vả hơn. Vì vây, việc lựa chọn một trung tâm có đội ngũ giảng viên chất lượng là một tiêu chí “cân não”, cần các bạn xem xét kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, không phải giáo viên Việt Nam nào cũng có kĩ năng không chuẩn vì nhiều giáo viên hiện nay đều được đào tạo bài bản và có thời gian học tập, làm việc ở nước ngoài. Ngoài ra, có rất nhiều cách để các bạn có thể tìm hiểu được trung tâm nào có chương trình giảng dạy với giáo viên Việt Nam chất lượng, dựa trên bài viết trước về tips để chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp.

Dựa vào các điểm tích cực và tiêu điểm của giáo viên Việt Nam và bản xứ, hy vọng các bạn có thể tìm thấy phương pháp lựa chọn giáo viên phù hợp theo nhu cầu của mình nhé.

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN