[PDF + Audio] Cambridge IELTS 1 – 16

Cambridge IELTS 1-16 là lựa chọn của rất nhiều học viên cũng như các trung tâm tiếng Anh trong việc luyện thi IELTS. Bộ sách này luyện cả 4 kỹ năng dựa trên cấu trúc các đề thi IELTS theo từng cấp độ.

Cách sử dụng bộ sách Cambridge IELTS 1-16

Để sử dụng bộ sách một cách hiệu quả, các bạn nên làm bài và tính thời gian như khi thi IELTS thật. Vì kì thi IELTS sẽ khá áp lực và nếu không đặt bản thân dưới áp lực đó thì việc luyện đề cũng sẽ không có tác dụng.

1. Tính thời gian:

Tùy theo mức độ khó và khả năng của mình, các bạn có thể tính thời gian làm bài sau mỗi phần thi và từ đó kiểm soát khoảng thời gian phải dành ra cho mỗi phần. Việc này giúp cải thiện khả năng làm đề cũng như giảm được áp lực về thời gian khi đi thi.

2. Tự viết bảng đáp án:

Trong khi thi IELTS, các câu trả lời sẽ được viết ra bảng đáp án thay vì trên đề thi. Vì vậy, các bạn có thể tự làm một bảng đáp án và trả lời trên đó thay vì viết lên sách. Cách này giúp các bạn tiết kiệm được thời gian khi trả lời cũng như quen dần với kì thi thật.

3. Cách sử dụng sách cho từng phần thi:

a) Phần nghe:

Trong khi nghe, để tăng khả năng nghe hiểu, các bạn có thể viết ra những từ, cụm từ mình nghe được. Ở phần cuối sách, ngoài đáp án cho phần nghe thì còn có phần văn bản cho các bài nghe để các bạn có thể dễ theo dõi và hiểu được câu trả lời. Sau khi nghe và kiểm tra đáp án, các bạn nên xem lại phần văn bản của bài nghe đó và tìm hiểu tại sao mình lại nghe sai.

b) Phần đọc:

Sau khi làm phần đọc, ngoài việc chú tâm vào trả lời câu hỏi, các bạn còn có thể học thêm các từ, cụm từ mới trong bài để tăng vốn từ vựng, ngữ pháp. Các bạn có thể ghi lại các câu hỏi đã làm sai, và làm lại bài đó sau vài ngày để chắc rằng mình có thể hiểu đúng ý của câu hỏi. Ngoài ra, để các bạn có thể luyện đề một cách hiệu quả hơn, phần đáp án của bài đọc còn bổ sung thêm các gợi ý, cách tiếp cận câu trả lời cho các dạng bài khác nhau.

c) Phần viết:

Các bạn sẽ được cung cấp các bài viết mẫu cho từng đề do các thí sinh khác viết cũng như góp ý của giám khảo để tham khảo các cách tiếp cận đề bài khác cũng như cấu trúc viết. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những điểm văn phạm hay và áp dụng nó cho bài viết theo ý mình.

d) Phần nói:

Ở phần này, thay vì câu trả lời mẫu thì các bạn sẽ được cung cấp các câu hỏi theo như đề thi IELTS và được gợi ý cách để trả lời câu hỏi theo như ý của mình. Các bạn có thể tập nói với bạn bè, người thân hoặc tự tập nói một mình để tập được phản xạ và hình thành lối tư duy theo tiếng Anh. Ngoài ra, khi tự tập nói, các bạn có thể thu âm lại và chỉnh sửa các lỗi phát âm cũng như đánh giá được nội dung câu trả lời của mình.

4. Trọn bộ file pdf và audio Cambridge IELTS 1-16:

Dưới đây là trọn bộ IELTS Cambridge 1 – 15 dưới định dạng PDF. Lưu ý là bộ sách này chỉ thích hợp với những bạn có vốn tiếng Anh khá cũng như biết được cơ bản cấu trúc của đề thi IELTS.

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN