4 tiêu chí chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp

1. Môi trường học tập và chất lượng giảng dạy

Một trung tâm luyện thi IELTS tốt thì nên có môi trường học tập và giảng dạy thật chất lượng. Các bạn sẽ khó có thể tập trung học trong một môi trường không thoải mái, không cung cấp được các thiết bị hay tài liệu cần thiết cho việc học. Vì vậy, trước khi đưa ra lựa chọn, các bạn có thể tới trung tâm và quan sát các lớp học cũng như tham khảo trước các tài liệu luyện thi IELTS của trung tâm đó. Ngoài ra, các bạn còn nên để ý thời gian và nội dung của khóa học để có thể kiểm soát và đánh giá lộ trình học của bản thân.

Nhiều trung tâm uy tín cho các bạn học thử 1-2 buổi ngẫu nhiên để tự đánh giá chất lượng giảng dạy và xem bản thân phù hợp với cách học nào nhất. Một giáo viên phù hợp với chất lượng giảng dạy tốt, một môi trường học tập thoải mái có thể giúp quá trình luyện thi IELTS của bạn nhanh và hiệu quả hơn.

2. Số lượng học viên mỗi lớp

Việc học trong một nhóm nhỏ lúc nào cũng có lợi hơn. Một lớp học, nhất là lớp chuyên luyện thi IELTS, cần một số lượng học viên xấp xỉ 10-12 người là đủ vì như vậy, giáo viên sẽ có thể theo dõi sát sao tiến trình học tập của mỗi người.

Ngoài ra, một lớp học nhỏ có thể giúp mọi người thân nhau hơn, giúp tạo được mối liên kết giữa học viên, các bạn có thể thoải mái luyện tập giao tiếp với nhau hơn. Tuy nhiên, một lớp đông người (khoảng 20 học viên) cũng không có nghĩa là lớp học đó không có hiệu quả, nhưng giáo viên sẽ khó lòng dành thời gian cho từng học viên. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc lựa chọn lớp học với số lượng học viên phù hợp với yêu cầu của bản thân.

3. Chất lượng đầu ra

Với những trung tâm luyện thi IELTS, điều quan trọng nhất mà các bạn cần quan tâm đó là chất lượng đầu ra của học viên. Trước khi lựa chọn, các bạn có thể theo dõi thông tin của trung tâm đó qua các trang mạng xã hội như Facebook hay trên website, và tìm các feedback, review cũng như kết quả thi IELTS của các học viên đã từng học. Điều này cũng thể hiện được chất lượng giảng dạy và uy tín của trung tâm. Các trung tâm có nhiều học viên với kết quả thi IELTS tốt thể hiện được độ tín nhiệm của học viên với những trung tâm này.

4. Học phí

Nhiều bạn nghĩ rằng học phí cao sẽ tương ứng với chất lượng dạy học tốt, nhưng điều này chưa hẳn đã đúng. Nếu các bạn có cơ hội học thử hoặc tham khảo feedback của các học viên đi trước ở một số trung tâm nhỏ, các bạn sẽ thấy rằng nhiều trung tâm có chất lương dạy học tốt nhưng học phí vẫn ở mức vừa phải cho đối tượng học sinh – sinh viên có nhu cầu luyện thi IELTS. Vì vậy, các bạn nên tham khảo những tiêu chí được nhắc tới ở trên, và cân nhắc mức học phí vừa ngân sách của mình.

BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN